Chú chó robot Boston gần đây đã trở thành chủ đề bàn tán của ngành công nghiệp chế tạo người máy vì nhiều lý do. Huawei, một công ty đang dẫn đầu trong việc phát triển điện thoại thông minh, cũng đã đưa ra phiên bản chó robot của riêng mình. Chú chó robot của Huawei rất giống với chú chó của đội Boston.

TIn tức này xuất hiện sau khi một blogger công nghệ viết về sản phẩm “robot” thú vị của Huawei vào ngày 23 tháng 8 tại cửa hàng của Huawei ở Thâm Quyến. Theo bài đăng trên blog của blogger này, các hoạt động giao tiếp ngoại tuyến tại cửa hàng ở Thâm Quyến, viện nghiên cứu trung tâm của Huawei, đã áp dụng công nghệ AI vào chó robot. Nó là sản phẩm trí tuệ của cả Huawei và Yushu Technology cho một giải pháp công nghệ AI toàn cảnh.

Nghe có vẻ thú vị như vậy, blogger này đã nhanh chóng đề cập rằng chú chó robot mới vẫn chưa ra mắt cho người tiêu dùng  nhưng lại nối tiếng như một thiết bị cơ khí dành cho doanh nghiệp. Nếu chó robot của Huawei được sử dụng trong các tình huống nhất định như nhận dạng thông minh và định vị mục tiêu thì robot có thể đạt được khả năng theo dõi đa mục tiêu động và theo dõi mục tiêu chủ động với đầy đủ nội dung công nghệ.

Chú chó robot của Huawei sử dụng công nghệ AI của Huawei, bao gồm công nghệ AI tiên tiến hàng đầu, ứng dụng công nghệ AI thuần thục và các giải pháp công nghệ AI toàn cảnh. Đội ngũ thiết kế tại Huawei cũng đã biến sản phẩm cuối cùng trở thành một loại sản phẩm của nó. Chú chó được thiết kế rất linh hoạt và thậm chí có thể thực hiện các động tác lộn nhào về phía trước.

Ngược lại, đã có nhiều năm nghiên cứu và phát triển đằng sau sự thành công của chú chó máy Boston. Công nghệ đằng sau chú chó này vẫn chưa hoàn thiện và giờ đây nó có thể thực hiện các nhiệm vụ như tuần tra hàng hải, trợ lý chống dịch ở tuyến đầu, an ninh công viên và chăn gia súc. Hơn nữa, chú chó máy Boston đã được ra mắt công chúng. Vì chú chó robot của Huawei rất giống với chú chó của Boston nên nó cũng sẽ sớm được ra mắt công chúng.